NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 Đăng ký Danh nghiệp
Tui dự kiến thành lập danh nghiệp ở sóc trăng, khi tôi lên trang của sở mục dịch vụ hành chính truc tuyen thì hiện ra trang khác mà tôi tìm hoài không thấy thủ tục tui tìm Tui ở Tiền Giang
Được hỏi bởi  
Nguyễn Trần Hoàng Quốc
 ngày 07/01/2019

 Giấy phép hộ kinh doanh.
Tôi muốn đăng ký hộ kinh doanh có thể đăng ký online không ? Và hàng tháng có thể đóng bằng hình thức chuyển khoản không ?
Được hỏi bởi  
Lưu Thị Kiều Trinh
 ngày 12/12/2018

 Dự án xử lý rác của công ty cổ phần công nghệ xanh đại thổ nguyên tại sóc trăng
Xin quý Sở cho hỏi Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn tại huyện Vĩnh Châu tỉnh Sóc Trăng của công ty cổ phần công nghệ xanh đại thổ nguyên làm chủ đầu tư có được triển khai và có đã được phê duyệt TKBVTC-DT để thực hiện chưa? Xin cảm ơn!
Được hỏi bởi  
Văn Trần Uyên Minh
 ngày 15/10/2018

 Các thủ tục về việc giải thể doanh nghiệp
các anh chị có thể tư vấn cho tôi về các thủ tục giải thể doanh nghiệp như thế nào được không?tôi đã hoàn thành nghĩa vụ thuế tại địa phương và đã thông báo về việc giải thể doanh nghiệp vậy hiện giờ tôi cần làm thêm gì nữa,việc trả đăng ký doanh nghiệp và con dấu phải thực hiện ở đâu và có giấy tờ gì đi cùng không?xin anh chị tư vấn giúp.
Được hỏi bởi  
Lê hoàng nam
 ngày 02/07/2018

 Đầu tư Điện gió
Bên em là công ty 100% vốn nước ngoài, đầu tư về điện gió tại tỉnh Sóc Trăng. Sau khi doanh nghiệp có chủ trương đầu tư thì công ty cần những hồ sơ gì để hoàn tất thủ tục? Thời gian xử lý hồ sơ của tỉnh trong báo lâu thì được ? Mong nhận được hồi đáp sớm. Xin cảm ơn
Được hỏi bởi  
Doanh nghiệp
 ngày 11/05/2018

 Đề nghị xem xét kinh tế và hạ tần giao thông xã Nhơn Mỹ huyện Kế sách
1. Xã nhơn mỹ hiện nay có rất nhiều lò (hộ kinh doanh) đang sản xuất và mua bán trái cau thương phẩm sang các nước như Trung Quốc , Ấn Độ,... Nhưng đa phần là hộ kinh doanh nhỏ lẽ nên kinh tế không được cao và thường xuyên bị ép giá. Vậy xin cho tôi hỏi Làng nghề cau nhơn Mỹ có được hưởng chính sách nào về kinh danh và buôn bán hay không và. Có được xem xét là một làng nghề truyền thông hay không khi nghề cau đã có gần trăm năm hình thành?. 2. Tại nhơn Mỹ hiện đang có rất nhiều hộ gia đình chuyển từ trồng nhãn, xoài..., sang trồng cây vú sữa lò rèn. Tuy nhiên vì là những vườn nhỏ lẻ nên thương lái liên tục ép giá, trong khi vú sữa lò rèn vùng khác luôn ở mức cao thì tại nhơn mỹ chỉ ở mức 5 đến 6 nghìn, thậm chí có lúc chỉ 4000đ, và bà con chưa biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào vườn cây nhiều. Vậy cho tôi hỏi Vú sữa lò rèn Nhơn Mỹ có đủ tiêu chí để thành lập hợp tác xã hay không và quy trình thành lập như thế nào.
Được hỏi bởi  
Phạm văn Vịnh
 ngày 19/03/2018

 Đất đai
Tôi có trồng cây ăn trái trên phạm vi đất cống thuỷ lợi Tân Hưng tại xã Vĩnh Hiệp. Xin hỏi vậy có vi phạm luật đất đai hay thuỷ lợi không? Tôi có được trồng cây ăn trái không vì đất tôi giáp với đất của cống thuỷ lợi. Ngày xưa gia đình tôi cũng có hiến đất để xây dựng cống đó. Xin cơ quan trả lời giúp tôi hiểu tôi xin cám ơn!
Được hỏi bởi  
Lê thanh tài
 ngày 17/11/2017

 cấp giấy phép hoạt động đầu tư kinh doanh đào tạo lái xe ô tô
1/ Giấy phép hoạt động đầu tư kinh doanh đào tạo lái xe ô tô có phải là giấy phép kinh doanh không đào tạo lái xe ô tô hay không? 2/ Khi cấp phép cần có thủ tục gì? và có thông qua đơn vị cấp giấy phép đào tạo lái xe hay không? 3/ Đơn vị có đào tạo lái xe tỉnh khác đến mở chi nhánh tại Sóc Trăng có được không?
Được hỏi bởi  
vũ quang hải
 ngày 17/11/2017

 Quy trình thành lập công ty TNHH
1. Quy trình thành lập mới công ty TNHH như thế nào? anh/chị có thể cung cấp cho em cần những thông tin hay giấy tờ gì?
Được hỏi bởi  
Quách Thành Công
 ngày 16/10/2017

 hồ sơ đăng ký đại lý lữ hành
tôi muốn đăng ký kinh doanh đại lý lữ hành tại TPST, xin hỏi các loại hồ sơ gồm những gì và quy trình đăng ký ra sao nhờ quý cơ quan hướng dân dùm, xin cảm ơn./.
Được hỏi bởi  
nguyen son
 ngày 12/09/2017

 thủ tục
xin hỏi thủ tục đăng ký thành lập đại lý du lịch, gồm những văn bản gì xin quý cơ quan tư vấn dùm chân thành cảm ơn./.
Được hỏi bởi  
trần sương
 ngày 11/09/2017

 Thủ tục khai sinh cho trẻ
Khi người mẹ chưa đủ 18 tuổi có thể làm giấy giấy khai sinh cho con theo họ mẹ và để trống mục tên của cha không.
Được hỏi bởi  
Kiều Thị Trang Đài
 ngày 16/08/2017

Có tất cả 1 câu trả lời:

1    Chào chị Trang Đài, Chị có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận Quản lý hộ tịch tại UBND xã, phường nơi cư trú của Chị để được tư vấn và giải đáp thắc mắc về vấn đề thủ tục khai sinh cho trẻ.
Được trả lời bởi  
ngày  30/08/2017
 Chuyển đổi DNTN thành công ty TNHH 1TV
Xin chào Anh/chị em là nhân viên của DNTN xin hỏi doanh nghiệp em hiện đang có mong muốn trở thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, không biết em cần phải chuẩn bị hay bổ sung những giấy tờ thủ tục nào. Trân trọng.
Được hỏi bởi  
DNTN SẢN XUẤT BÁNH PÍA - LẠP XƯỞNG LƯƠNG TRÂN
 ngày 05/07/2017

Có tất cả 1 câu trả lời:

1    

Theo quy định tại Khoản 3, Điều 25 Nghị định 78/2015/NĐ-CP ngày 14/09/2015 về đăng ký doanh nghiệp thì thành phần hồ sơ như sau:

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

Điều lệ công ty chuyển đổi theo quy định tại Điều 25 Luật Doanh nghiệp;

Danh sách chủ nợ và số nợ chưa thanh toán, gồm cả nợ thuế, thời hạn thanh toán; danh sách người lao động hiện có; danh sách các hp đồng chưa thanh lý;

Danh sách thành viên theo quy định tại Điều 26 Luật Doanh nghiệp đối với trường hợp chuyển đổi thành công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của các thành viên công ty đối với trường hợp thành viên là cá nhân; bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác đối với trường hợp thành viên công ty là tổ chức;

- Văn bản cam kết của chủ doanh nghiệp tư nhân về việc chịu trách nhiệm cá nhân bằng toàn bộ tài sản của mình đối với tất cả các khoản nợ chưa thanh toán của doanh nghiệp tư nhân và cam kết thanh toán đủ số nợ khi đến hạn;

Văn bản thỏa thuận với các bên của hợp đồng chưa thanh lý về việc công ty trách nhiệm hữu hạn được chuyển đổi tiếp nhận và thực hiện các hợp đồng đó;

- Văn bản cam kết của chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc thỏa thuận giữa chủ doanh nghiệp tư nhân và các thành viên góp vốn khác về việc tiếp nhận và sử dụng lao động hiện có của doanh nghiệp tư nhân.

Kính đề nghị Qúy doanh nghiệp tải mẫu thông báo tại mục “Dịch vụ công trực tuyến” trên website Sở Kế hoạch và Đầu tư (http://www.sokhdt.soctrang.gov.vn).
Được trả lời bởi  
ngày  05/07/2017
thông báo
liên kết web