TIN TỨC -> KINH TẾ XÃ HỘI TIN TỨC -> KINH TẾ XÃ HỘI

Vés enrere
Tình hình thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp trong quý III năm 2018 tỉnh Sóc Trăng
Theo Báo cáo số 221/BC-UBND ngày 11 tháng 9 năm 2018 của UBND tỉnh Sóc Trăng về tình hình thực hiện Nghị quyết số 19–2018/NQ-CP và Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ trong quý III năm 2018 thì trong Quý III năm 2018 tỉnh Sóc Trăng đạt được một số kết quả như sau:

Một là, ngày 21/8/2018, UBND tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo phân tích Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017 tỉnh Sóc Trăng. Hội thảo được tổ chức trực tuyến từ tỉnh đến cấp xã với sự tham gia của cán bộ chủ chốt toàn tỉnh; đặc biệt có đồng chí Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI đồng chủ trì Hội thảo.

Hai là, UBND tỉnh đã giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ nghiên cứu, đề xuất xây dựng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp Sở, cấp huyện để đánh giá tính sáng tạo và kết quả điều hành của các Sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố; góp phần thúc đẩy cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp theo tinh thần Nghị quyết số 19-2018/NQ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ.

Ba là, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp tỉnh; đồng thời, tập trung chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đưa Trung tâm vào hoạt động đầu tháng 12/2018.

Bốn là, để tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh, UBND tỉnh đã trình Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua Chính sách đặc thù hỗ trợ và thu hút đầu tư (áp dụng đối với các dự án ưu tiên thu hút đầu tư của tỉnh) và Chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Năm là, ngày 10/9/2018, UBND tỉnh đã phối hợp với Nhà sản xuất Chương trình Shark Tank Việt Nam tổ chức Chương trình “Dòng vốn xanh cho vùng nguyên liệu và chế biến nông, thủy sản sau thu hoạch Sóc Trăng” nhằm tạo điều kiện kết nối giữa các nhà đầu tư và các doanh nghiệp, các nhóm khởi nghiệp kinh doanh nông, thủy sản của tỉnh.

Sáu là, bên cạnh các hoạt động cụ thể, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các ngành, địa phương tăng cường cải cách thủ tục hành chính, cải thiện các chỉ số khởi sự kinh doanh, cấp phép xây dựng và các thủ tục liên quan, tiếp cận điện năng, đăng ký sở hữu và sử dụng tài sản, nộp thuế và bảo hiểm xã hội theo thông lệ quốc tế. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý Nhà nước, ứng dụng hệ thống Một cửa điện tử và cung cấp dịch vụ công trực tuyến (mức độ 3, mức độ 4) trong giải quyết thủ tục hành chính. Thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra đồng bộ, tránh chồng chéo, gây ảnh hưởng tới hoạt động doanh nghiệp, thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác thanh tra doanh nghiệp; đảm bảo quyền bình đẳng của doanh nghiệp trước pháp luật.

Và bảy là, thông qua Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (do Chính phủ Canada tài trợ), tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức buổi “Đối thoại về khởi nghiệp và đầu tư phát triển khởi nghiệp Sóc Trăng” nhằm tạo cơ hội cho các Sở, ngành, các nhóm khởi nghiệp, các chuyên gia từ Đại sứ quán Canada cùng chia sẽ quan điểm về khởi nghiệp và nhà đầu tư cho phát triển khởi nghiệp./.

Hoàng Thọ

Tập tin đính kèm

thông báo
liên kết web